Được san sẻ trên nhóm Yêu Bếp, chỉ sau 1 ngày, bài viết của thành viên Huong Thu (tên thật là Thu Hường) đã đạt được lượng tương tác "khủng": Gần 11.000 yêu thích, 1.000 bình luận và 740 lượt san sẻ.
Được sự cho phép của tác giả Thu Hường, chuyên mục Ăn ngon Khéo tay xin được san sớt lại những hình ảnh đẹp mắt cùng công thức món tào w phớ ăn cùng thạch hoa đậu biếc, một món ăn được chị Hường khôn xiết yêu thích để giải nhiệt mùa hè.
Cách làm thạch hoa đậu biếc:
- Dùng 1,3 lít nước hòa với 1 gói rau câu dẻo 10gr, khuấy tan, bật bếp to lửa khuấy đều tay. Khi gần sôi bọt trắng bắt đầu nổi lên thì không khuấy nữa, đợi sôi bùng 1-2 phút thì giảm nhỏ lửa, hớt sạch bọt, đun tiếp khoảng 5' nữa cho rau câu chín hết thì cho 200gr đường d trắng vào khuấy nhẹ nhàng cho tan đường.
- Hoa đậu biếc khô lấy 1 nhúm nhỏ cho vào bát, chế nước sôi vào ngâm ngập hoa, đậy một cái đĩa lên ủ 10 phút cho hoa thôi ra màu xanh. Sau đó bỏ xác lọc lấy nước trong của hoa đậu biếc từ từ cho vào nồi d thạch đến khi được màu ưng thì thôi (màu đậm hay nhạt là do mình cho nhiều hay ít). Múc thạch ra khuôn, đợi nguội cho vào tủ mát 1-2h.
Lưu ý:
Hớt sạch bọt để thạch được trong đẹp.
Muốn thạch mềm hay cứng chỉ cần tăng giảm lượng nước.
Vậy là mình đã có món thạch thanh mát có thể mix với tào phở, sữa chua, chè rồi!
Cách làm đậu hũ:
- 100gr đậu nành khô ngâm 6-8h, đãi vỏ, rửa sạch, xay nhuyễn với 1 lít nước. Nên chia ra làm 2 lần, lần đầu xay đậu với 500ml nước lọc kĩ bằng túi lọc, lần 2 cho 500ml nước còn lại vào x bã, xay và lọc lại lần nữa. Tổng thu được 1 lít nước đậu.
- Bắc nồi sữa đậu lên bếp, đun sôi nhỏ lửa tầm 15' thì chín, hớt sạch bọt và tắt bếp
- Lấy 2_3gr đường nho cho vào khuôn, hòa với 20ml nước sôi để nguội, lắc nhẹ cho đường nho tan.
- Gắp bỏ màng trên nồi sữa đậu, đổ sữa dứt khoát vào khuôn đã pha sẵn đường nho, hớt sạch bọt. Dùng một chiếc khăn xô phủ lên khuôn và đậy vung để yên khoảng 1 tiếng. Lưu ý chỉ đổ đậu vào đường nho chứ không làm ngược lại.
- Nước đường chan đậu hũ bạn dùng đường thốt nốt, thả vài cọng lá nếp vào cho thơm, có thể cho gừng thái lát hay thái chỉ vào tùy sở thích. ngoại giả có thể chan tào phở với sữa đậu nành hay cốt dừa đều ngon
Mách bạn
Một cách đơn giản nữa để làm đậu hũ đó là ra chợ mua 2 lít nước đậu ở hàng đậu ngon. 1 lít thì làm tào phớ, 1 lít dùng để chan tào phở, sau đó cũng làm tương tự như cách trên (cách này là bỏ qua bước làm sữa đậu nành) nên sẽ cực nhanh!
Xong thạch và tàu hũ, múc tào phở và bỏ thạch vào, chan nước đường, thêm đá là có món ngon giải khát cho cả nhà rồi!
Và dưới đây là một số hình ảnh các món ăn khác cũng được chị Hường "tô điểm" với sắc xanh mát lịm của hoa đậu biếc. Bạn hãy bấm vào từng hình để xem hình to hơn nhé!
GÓC TÁC GIẢ
Chuyên mục Ăn ngon Khéo tay xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tác giả Thu Hường vì đã san sớt bài viết hết sức bổ ích này tới các bạn đọc của chuyên mục. Chúc chị luôn xinh đẹp, mạnh khỏe để giữ mãi ngon lửa đam mê với gian bếp thân yêu nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét